Hướng dẫn thi công Led neon trang trí

LED neon càng ngày sử dụng càng rộng rãi trong ngành Quảng cáo và trang trí. Bởi tính thẩm mỹ và bền đẹp và dễ dàng thi công. Vật liệu thi công sẽ Hướng dẫn bạn thi công tự tay làm trang trí bằng đèn LED neon nổi trội, đẹp mắt mà dễ làm. Nếu bạn thợ Quảng cáo hoặc là người tỉ mỉ, thuộc tuýp người “Khéo tay hay làm” thì trang trí với bạn chắc không thành vấn đề.

Bước 1: Chọn LED Neon Sign

Thiết kế đèn led dây neon là dạng nhựa PVC dẻo,  bạn có thể uốn và tạo dáng thành các hình thù khác nhau dễ dàng theo ý thích của mình. Theo tham khảo hiện nay trên thị trường có 2 loại LED Neon: 1 loại dùng điện 12V là loại Vật liệu thi công đang nhắc đến và khuyên dùng dể dùng vào các việc nêu trên. 1 loại nữa là  LED neon điện 220V loại này thường dùng để trang trí thời vụ Noel, Tết.

LED dây neon 12V cũng có 2 Size: 6*12mm và 8*16mm. Tùy vào kích thước chữ và hình cần uốn, bạn chọn 1 trong 2 loại trên sao cho việc uốn đèn mang lại hiệu quả cao nhất. Còn việc thi công đấu nối cấp nguồn cho 2 loại này về kỹ thuật và cách đấu dây như nhau.

led-cuon-neon-5m

Thi công Led neon trang trí Tùy theo số lượng Chữ và hoa văn cần uốn, bạn chọn cuộn LED neon 5m hoặc cuộn LED neon 50m cho phù hợp với nhu cầu. Về giá thành thì cuộn 50m rẻ hơn chút xíu (chắc do công đóng gói), loại này dùng cho khối lượng công trình trang trí lớn.

cuon-led-neon-50m
Cuộn 50m

Tất cả các dụng cụ uốn làm LED neon mà bạn sẽ cần là: Dây LED (tuỳ size), kềm tuốt dây điện, dây điện trong suốt, mỏ hàn điều chỉnh nhiệt độ, mạch nháy. Và dường như đều không hề khó kiếm khi các trang thương mại điện tử hiện nay đều có đủ.

Các bạn có thể đặt hàng theo đường Link sau: https://ngocbaolong.vn/ban-den-led-neon-gia-si/

Bước 2: Xác định điểm cắt Hướng dẫn thi công led neon

Đối với dây size nhỏ 6*12mm thì điểm cắt được ký hiệu bên hông của sợi dây. Cứ 2,5cm là có 1 dấu gạch ngang màu đen như hình dưới đó là điểm cắt.

cach-lam-chu-led-neon
Điểm cắt LED Neon – Hướng dẫn thi công led neon

Bước 3: Xác định điểm hàn dây điện và hàn dây

Ở vị trí điểm cắt nêu trên là vị trí có thể hàn dây điện cấp nguồn cho LED neon Sign. Bạn cắt nnhẹ vào mặt không đánh dấu cắt khoảng 2mm, sau khi cắt bạn sẽ nhìn thấy 2 mạch đồng, phần mạch đồng này là nơi để hàn dây điện.

han-led-day-neon
Hướng dẫn thi công led neon

Tiếp đến là hàn chì, công đoạn này bạn phải chú ý chọn dây điện để kết nối vào điểm hàn. Bạn nên chọn kích thước dây điện phù hợp với điểm hàn, không nên chọn dây lớn quá gây khó khăn khi hàn.

Mẹo nhỏ: ở Cửa hàng Đèn LED Ngọc Bảo Long có bán dây điện trong suốt để cấp nguồn cho LED vừa đủ tiết diện vừa có tính thẩm mỹ cao.

Bước 4: Uốn tạo hình LED neon 12v

Các bước tạo hình Cho LED dây tiến hành theo các bước như hình sau đây

cach-uon-led-neon
Hướng dẫn uốn tạo hình – Hướng dẫn thi công led neon

Ngoài các bước trên ra, có thể cắt các chữ hay hoa văn cần uốn lên Mica, sau đó cố định các dây LED neon bằng keo 502 (loại không khói) vừa nhanh vừa thẩm mỹ.

Tự làm nên tha hồ uốn theo nhu cầu mong muốn và sở thích riêng!

Ưu điểm: Đẹp, Giá mua vật liệu rẻ,  dễ làm tự tay “biến tấu” theo sở thích.

Khuyết điểm: Hơi kỳ công chút xíu nhưng thành quả mang lại thì tuyệt vời

Chúc các bạn thành công với sản phẩm của mình làm ra !

Tham khảo thêm bài viết:  Nơi bán LED Neon giá sỉ

Nơi bán đèn led dây neon dẻo

Các bạn cần mua LED led dây neon vui lòng Liên hệ qua Website Ngocbaolong.vn và Vật tư LED.com hoặc theo địa chỉ sau:

Cung cấp LED dây Neon ở TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

– ĐC: 946 Tỉnh Lộ 43 – P. Bình Chiểu – TP. Thủ Đức – TP. HCM

– ĐT: 0789.135.777

Cung cấp LED cuộn Neon ở TP. Thuận An – Bình Dương

– ĐC: 37 Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP. Thuận An, T. Bình Dương

(Cách Ngã 4 Hòa Lân 30m hướng Thuận An về Thủ Dầu Một phía bên phải)

– ĐT: 0775.135.777